Thực phẩm chức năng là gì ? đó là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. TPCN có tác dụng tốt với sức khỏe và làm đẹp là bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ. Và ngay sau đây hãy cùng Đẹp Như Ý tìm hiểu về các loại TPCN nhé

Thực phẩm chức năng có bao nhiêu loại ?

Thực phẩm chức năng là gì ?

Thực phẩm chức năng là gì ?

Thực phẩm chức năng được chia làm hai loại:

 • Thực phẩm thông thường : cung cấp các thành phần hoàn toàn tự nhiên, cung cấp những chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim hay hỗ trợ giảm cân
 • Thực phẩm tăng cường : được bổ sung thêm một số thành phần, ví dụ như vitamin, khoáng chất, chế phẩm sinh học, hoặc chất xơ, để tăng cường thêm lợi ích về sức khỏe , hỗ trợ sinh lý hay làm đẹp da của loại TPCN đó .

Các loại thực phẩm chức năng ?

 1. Nhóm bổ sung vitamin và khoáng chất
 2. Nhóm bổ sung chất xơ
 3. Thực phẩm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa
 4. Bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt khác
 5. Thực phẩm loại bỏ bớt một số thành phần
 6. Các thực phẩm cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt
 7. Thực phẩm chức năng giảm cân

Lợi ích của thực phẩm chức năng là gì ?

Những lợi ích khi dùng thực phẩm chức năn

Những lợi ích khi dùng thực phẩm chức năn

TPCN không phải là thuốc vậy thực phẩm chức năng mang lại lợi ích gì cho người sử dụng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc . Dưới đây là 1 số lợi ích khi bạn dùng TPCN mà Đẹp Như Ý liệt kê ra nhé :

Bổ sung dinh dưỡng bằng TPCN

Thực phẩm chức năng thường bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ…tăng cường trao đổi chất hỗ trọ làm đẹp , tăng cơ …

Thực phẩm chức năng giúp ngăn ngừa bệnh

Thực phẩm chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tật như :  bệnh tim, ung thư và tiểu đường….

Giúp bé tăng trưởng và phát triển

Một số thực phẩm chức năng dành cho bé cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ví dụ, ngũ cốc, ngũ cốc và bột thường được bổ sung vitamin B như axit folic …

Thực phẩm chức năng có phải là thuốc không ?

Tất cả các loại thực phẩm đều được nhà sản xuất ghi là không phải là thuốc và cũng không thể thay thế thuốc chữa bệnh . Điểm khác nhau mà bạn có thể thấy dõ nằm ở việc Thuốc được chỉ định để điều trị một loại bệnh nhất định nào đó. Còn thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và các chức năng một cách tự nhiên và bền vững.

Lưu ý :Thực phẩm chức năng được bào chế từ phần lớn là thảo dược thiên nhiên nên xét về tính lâu dài sẽ có lợi cho Sức khỏe hơn thuốc.

Lưu ý khi sử dụng TPCN

 • Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Thời gian tác dụng thường lâu hơn thuốc nên người dùng cần phải có sự kiên nhẫn để các chất có thể thẩm thấu vào cơ thể .
 • TPCN có thể dùng khi không có bệnh, nó giúp cơ thể tăng cường các chức năng của các bộ phận, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Dùng thường xuyên là cách phòng bênh hữu hiệu nhất.
 • Thực phẩm chức năng được sản xuất từ thảo dược thiên nhiên nên chúng thường không làm tổn hại tới cơ thể.

Lời kết

Thực phẩm chức năng tuy không phải là thuốc nhưng TPCN có khả năng tăng cường và hỗ trợ bạn trong việc giảm cân , làm đẹp da , tằn cường sức khỏe , sinh lý … tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn cho mình 1 loại TPCN phù hợp với mình .

Close Giỏ hàng của tôi
Close Yêu thích
Recently Viewed Close
Close

Close
Danh mục
Danh mục