chăm sóc vùng kín

Chăm sóc vệ sinh vùng kín đúng cách và ăn uống hợp lý giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, nấm, ngứa. Trong bài viết dưới đây Shop Đẹp Như Ý sẽ hướng dẫn các bạn các cách chăm sóc vùng kín an toàn và hiệu quả .

Tránh viêm nhiễm vùng kín

Các loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp là nhiễm vi nấm, vi khuẩn âm đạo ..gây nên bệnh viêm âm đạo .Nếu có những triệu chứng bất thường thì bạn không nên tự điều trị mà cần đến bệnh viện chuyên khoa khám càng sớm càng tốt, tránh những điều không mong muốn .

Duy trì cân bằng pH vùng kín

chăm sóc vùng kín an toàn hiệu quả

chăm sóc vùng kín an toàn hiệu quả

Âm đạo là môi trường acid, chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp chống viêm nhiễm và được bôi trơn tự nhiên. Bình thường độ pH của âm đạo nằm trong khoảng từ 3,8 đến 4,5 . Việc thụt rửa có thể làm ảnh hưởng đến chỉ số này và giảm tính acid của âm đạo, phá vỡ hệ vi sinh vật có lợi và khiến âm đạo dễ bị nhiễm trùng bởi các vi khuẩn có hại.

Bạn nên tránh dùng xà phòng hoặc dung dịch làm sạch quá mạnh ở âm đạo, vì các chất tẩy rửa này có thể ảnh hưởng tới sự cân bằng pH. Và nếu có mùi thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám nhé .

Chọn quần lót cho vùng kín

Khu vực vùng kín luôn cần được giữ sạch sẽ, khô thoáng và việc chọn đồ lót có ảnh hưởng rất lớn. Một số loại đồ lót bó sát có thể tạo điều kiện nóng ẩm khiến nấm dễ phát triển. Các bạn nên dùng đồ lót bằng các chất liệu như cotton và tránh quần lọt khe.

Lưu ý chu kỳ kinh nguyệt

Những ngày đèn đỏ vùng kín thường ẩm ướt, bạn nên giữ cho vùng kín khô ráo và sạch sẽ nhất có thể. Máu kinh không bẩn, nhưng khi gặp điều kiện ẩm ướt và tiếp xúc với không khí sẽ bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể nếu không được vệ sinh vùng này thường xuyên.

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, bạn hãy chăm sóc vùng kín thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhẹ dịu chính hãng tại 2-3 lần mỗi ngày .

Trên đây là những hướng dẫn về cách chăm sóc vùng kín an toàn và hiệu quả . Shop Đẹp Như Ý mong rằng những sản phẩm chăm sóc vùng kín chính hãng của shop sẽ giúp bạn chăm sóc vệ sinh vùng kín được tốt hơn .

Close Giỏ hàng của tôi
Close Yêu thích
Recently Viewed Close
Close

Close
Danh mục
Danh mục